Những sai lầm thường ngày khi sử dụng máy lọc không khí

25/01/2024

Máy lọc không khí ngày càng được nhiều người dùng ưu tiên sử dụng. Bởi nó giúp không gian nhà trở nên trong lành, mát mẻ hơn và hạn chế các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người đang sử dụng sai cách. Hãy cùng chúng tôi phân tích 5 sai lầm thường ngày của mọi người khi sử dụng máy lọc không khí.

1. Mở cửa khi đang sử dụng máy lọc không khí

Đây là lỗi cơ bản mà người dùng hay mắc phải nhất hiện nay. Việc mở cửa sẽ khiến cho bụi xâm nhập vào trong phòng, làm máy phải hoạt động hết công suất và ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ, hiệu quả của máy lọc không khí.

Những sai lầm thường ngày khi sử dụng máy lọc không khí

Vì vậy, người dùng cần đóng hết tất cả cửa phòng trước lúc chọn kích hoạt thiết bị đó. Để đảm bảo tính hiệu quả mà thiết bị mang lại xứng đáng với chi phi mình bỏ ra.

2. Lựa chọn vị trí chưa phù hợp

Máy lọc không khí nên được đặt ở vị trí thoáng mát trong nhà, cách bề mặt tường khoảng 1m. Máy lọc không khí phòng ngủ không nên đặt sát giường, hoặc sát tường,… vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị.

3. Lựa chọn công suất hoạt động không phù hợp với diện tích nhà

Sử dụng công suất máy phù hợp với diện tích nhà ở là điều vô cùng quan trọng. Nếu như không gian quá rộng nhưng công suất hoạt động thấp thì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì nó phải hoạt động quá công suất cho phép nên sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng hỏng hóc.

4. Chọn sai chế độ

Việc chọn sai chế độ sẽ làm máy hoạt động vô nghĩa, tốn năng lượng nhưng không mát và không lọc sạch không khí. Một số chế độ cần lưu ý gồm:

– Chế độ lọc vi khuẩn: chỉ hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định (đọc kỹ hướng dẫn sử dụng). Sau khung giờ này người dùng nên tắt đi để tiết kiệm năng lượng.

– Khi kích hoạt máy, nên chỉnh chế độ xoay cánh quạt đảo chiều để giúp việc làm sạch được hiệu quả hơn.

– Không nên bật chế độ lọc khí ozone, ion âm suốt 24/24h. Bởi nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra mùi đặc trưng như ở trong bệnh viện. Điều này sẽ khiến mọi người thấy khó chịu khi sinh hoạt ở nhà.

– Nên lựa chọn các dòng thông minh, có tính năng ngắt điện khi phát hiện không khí đã được lọc sạch. Điều này giúp gia đình tiết kiệm được chi phí điện năng cho gia đình.

5. Không vệ sinh màng lọc thường xuyên

Việc vệ sinh màng lọc giúp bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi các bụi bặm và vi khuẩn tích tụ lâu trong máy. Cùng với đó, việc vệ sinh thường xuyên còn giúp máy móc hoạt động công suất hiệu quả. Và tránh hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ cho máy.

Vậy nên, để sử dụng máy lọc không khí một cách an toàn, khỏe mạnh và tiết kiệm nhất thì người dùng nên lưu ý 5 sai lầm trên đây ngay nhé. Hãy theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để bỏ túi thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

1. Tại sao doanh nghiệp nên ứng dụng phần mềm quản lý bán lẻ.

2. Những thương hiệu đồ gia dụng nhà bếp chất lượng trên thị trường hiện nay.

Ý kiến bạn đọc