Sức hút của thị trường doanh nghiệp bán lẻ dược phẩm

21/03/2024

Gần đây, thị trường bán lẻ dược phẩm ngày nay sôi động và có sức hút đặc biệt. Được biết, thị trường bán lẻ dược phẩm có tính phân mảnh rất cao tại Việt Nam. Với hơn 50.000 nhà thuốc và hầu hết là các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Để dễ dàng đánh giá sức hút của thị trường bán lẻ dược phẩm, chúng ta hãy cùng phân tích ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sức hút của thị trường bán lẻ dược phẩm hiện nay

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới cho biết rằng, số lượng người dân từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng gấp đôi vào năm 2040, tức chiếm 18% tổng dân số. Điều này vô tình thúc đẩy chi phí chi tiêu cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành y dược.

Bên cạnh đó, số lượng nhu cầu thay đổi từ bệnh viện công sang bệnh viện tư cũng tăng đáng kể. Việc này xảy ra do một số bất cập ở các viện công. Ví dụ như: cơ sở hạ tầng kém, thiếu thốn, thủ tục phức tạp và còn tồn đọng một số vấn đề tiêu cực không đáng có,…

Sức hút của thị trường doanh nghiệp bán lẻ dược phẩm

Như dự báo, tỷ lệ tăng trưởng trong ngành dược phẩm tăng khoảng 11% trong năm 2023. Một con số rất ấn tượng trong giai đoạn suy thoái kinh tế chung trên thế giới.

Ngoài ra, việc tăng trưởng trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm cũng nhờ sự phủ sóng của các chuỗi nhà phân phối thuốc lớn. Ví dụ như nhà thuốc Long Châu, Pharmacity,… Điều này đã kích thích nhu cầu sử dụng dược phẩm của người dùng toàn quốc.

2. Cách tăng sức hút cho các doanh nghiệp bán lẻ Dược Phẩm

  • Đầu Tư vào Trải Nghiệm Khách Hàng: Tạo ra một môi trường mua sắm dễ chịu và thân thiện với khách hàng. Điều này có thể bao gồm việc cải thiện bố trí cửa hàng, cải thiện dịch vụ khách hàng. Hay đơn giản là cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết.
  • Sử Dụng Chiến Lược Marketing Sáng Tạo: Tận dụng các kênh truyền thông xã hội, email marketing. Hay tập trung quảng cáo trực tuyến trên các kênh social. Nhằm tạo ra sự chú ý và tạo ra sự tò mò từ khách hàng.
  • Cam Kết với Chất Lượng Sản Phẩm: Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố quyết định trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Cam kết sản phẩm chất lượng và an toàn là một cách hiệu quả. Điều này sẽ tạo nên lòng tin cho khách hàng. Cũng như đề cao chữ uy tín cho doanh nghiệp/ tổ chức.
  • Tạo Sự Khác Biệt: Tạo ra điểm nhấn độc đáo và khác biệt trong cửa hàng của bạn, từ cách trưng bày sản phẩm đến dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Sức hút trong bán lẻ dược phẩm không chỉ là về việc thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là việc tạo ra một trải nghiệm mua sắm đáng nhớ. Khiến cho khách hàng ấn tượng và ghi nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng cách tận dụng sức hút này và xây dựng một chiến lược bán lẻ linh hoạt. Giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng và dễ dàng tạo ra nhóm khách hàng trung thành với thương hiệu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý bán lẻ hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc