Thực trạng chuyển đổi số trong ngành bán lẻ hiện nay

19/11/2021

Sau đại dịch Covid-19, bức tranh kinh tế “ảm đạm” dường như đã có thêm chút sắc màu mới trong ngành bán lẻ nhờ việc áp dụng”chuyển đổi số”. Nắm bắt thời cơ, dựa vào tình hình thực tế, hàng loạt các doanh nghiệp bán lẻ đã thay đổi “tư duy kinh doanh truyền thống” sang áp dụng công nghệ – chìa khoá của tăng trưởng và tiết kiệm chi phí.

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ là sự chuyển dịch mô hình kinh doanh, tập trung vào sản phẩm theo một chuỗi cung ứng sang tập trung vào khách hàng, với cơ sở thực hiện được dựa trên chuỗi kỹ thuật số được cung cấp. Hay để dễ hiểu hơn, là sự bán lẻ theo truyền thống sang bán lẻ kỹ thuật số.

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ đang làm thay đổi nhanh chóng cách người tiêu dùng tham gia mua sắm. Thay vì trao đổi hàng hoá trực tiếp tại cửa hàng, khách hàng sử dụng kênh bán hàng online của các “ông trùm” trong ngành bán lẻ như: Amazon, Alibaba, Shopee, Lazada,… được ứng dụng công nghệ 4.0 tích hợp trên các nền tảng Big Data, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… nhờ đó, đối tượng khách hàng không bị hạn chế, thị trường tiêu thụ hàng hóa được mở rộng hơn.

“Tăng 2-4 lần” hay “4-5 lần” trong cùng giai đoạn theo số liệu khảo sát sơ bộ của Nielsen về dịch vị mua sắm trực tuyến (số đơn hàng trung bình trong một ngày) của các nhà bán lẻ trực tuyến như Speed Lotte, Tiki… trong tháng 2/2020. Đó là một tín hiệu đáng mừng đánh dấu cho sự bật dậy của một ngành kinh tế sau “giấc ngủ đông” bởi đại dịch.

Các chuyên gia nhận định, thời gian tới chúng ta vẫn cần phải tăng tốc chuyển đổi số trong ngành bán lẻ hơn nữa, bởi nó không chỉ là bàn đạp làm thay đổi bộ mặt nền kinh tế mà nhờ vận dụng chuyển đổi số hiệu quả cũng đã mang những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Trong nước hiện nay, một ví dụ tiêu biểu trong lĩnh vực “chuyển đổi số” của ngành bán lẻ có thể kể tới là thương hiệu Vinmart. Với mạng lưới các cửa hàng tiện ích chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm… hệ thống Vinmart, Vinmart+ được xem là một trong những đơn vị tiên phong và thành công khi thực hiện chuyển đổi số. Một tài khoản thông tin cá nhân được thiết lập qua app VinID đã hỗ trợ việc đi chợ của chị em nội chợ chưa bao giờ lại đơn giản và tiết kiệm thời gian, công sức đến vậy. Chỉ cần một cú nhấp chuột từ xa, đơn hàng sẽ được giao tận tay khách hàng thông qua đội ngũ vận chuyển giao vận của hệ thống. Không chỉ dừng lại ở đó, sự linh hoạt trong cách thanh toán (thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết hay hàng loạt các chương trình khuyến mại của hệ thống, tích xu theo hoá đơn… sẽ liên tục được cập nhật tới khách hàng, nhờ đó đã tạo được sự tiện lợi, tin tưởng và gắn bó của khách hàng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy việc chuyển đổi số đã góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành bán lẻ nói riêng và giữ nhịp ổn định cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

>>> Đánh giá các thương hiệu robot hút bụi trên thị trường

>>> Hệ thống Giải pháp ERP dành cho doanh nghiệp vừa và lớn

Ý kiến bạn đọc