Xu hướng đầu tư mới trong ngành dược phẩm 2023

05/04/2023

Dựa trên thống kê từ Cục Quản lý Dược Việt Nam, trong vòng 5 năm tới ngành dược phẩm Việt Nam sẽ có nhiều bước tiến mới. Tuy còn nhiều hạn chế như việc phụ thuộc vào nhập khẩu nguyên liệu. Nhưng giờ đây đã có rất nhiều doanh nghiệp hướng đến việc đầu tư nâng cấp nhà máy. Và ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 vào quy trình vận hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài xu hướng đầu tư mới hiện nay ngay dưới bài viết này nhé!

1. Ứng dụng công nghệ vào ngành dược phẩm

Nhiều doanh nghiệp đã triển khai thành công việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thậm chí những gã khổng lồ như Apple, Google, Amazon,.. cũng đang tìm cách để có thể gia nhập vào thị trường chăm sóc sức khỏe thông qua dữ liệu và công nghệ.

Xu hướng đầu tư mới trong ngành dược phẩm 2022

Xu hướng đầu tư mới trong ngành dược phẩm 2023

Một số công nghệ mới đang được các nhà chuyên gia nghiên cứu như việc ứng dụng AI cho mục đích R&D, hay phát triển về GANS,…

2. Đẩy mạnh sự sáng tạo trên dữ liệu

Có thể nói, dữ liệu là một phần không thể thiếu trong mọi ngành nghề. Bởi nó chính là cầu nối giúp thu thập insight của khách hàng một cách chính xác nhất. Nắm bắt được tâm lý và hành vi của khách hàng theo thời gian thực sẽ giúp cho các marketer đưa ra phương án tiếp cận chính xác và nhanh chóng. Từ đó giúp doanh nghiệp đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Và còn làm cho thương hiệu trở nên phát triển mạnh mẽ hơn.

3. Xây dựng niềm tin khách hàng

Theo thống kê báo cáo hàng năm của Edelman – Hoa Kỳ, tỷ lệ niềm tin của khách hàng với ngành công nghiệp dược phẩm giảm từ 51% xuống còn 38% (2018). Đây được đánh giá là mức giảm chỉ số niềm tin lớn nhất trong 5 năm vừa qua. Đặc biệt, giờ đây có nhiều doanh nghiệp đang bị cuốn theo công nghệ. Và dần đánh mất đi nhân tính của mình, khiến chỉ số niềm tin với ngành dược ngày càng lao dốc. Vì vậy, xây dựng niềm tin trong ngành dược phẩm là một chỉ tiêu cần hướng đến. Các doanh nghiệp muốn xây dựng niềm tin của khách hàng thì thương hiệu cần phải đặt con người làm trọng tâm.

Đối diện với nhiều thách thức và cơ hội của ngành dược phẩm, các chuyên gia của Vietnam Report đã đánh giá triển vọng tăng trưởng trong lĩnh vực dược phẩm của năm 2023 sẽ có nhiều tín hiệu tích cực. Nếu so với năm 2022 thì năm 2023 này Việt Nam sẽ có nhiều đột phá mới đáng mong đợi. Hy vọng bài viết này đã phần nào cập nhật thêm được một số xu hướng mới. Từ đó giúp các thương hiệu dược Việt đến gần với người Việt hơn.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng được doanh nghiệp đánh giá tốt nhất hiện nay.

Ý kiến bạn đọc