AI của Google: Hệ điều hành iOS và Android, đâu là nền tảng tốt hơn?

25/07/2023

Theo thông tin mới được cập nhật, Bard (AI của Google) vừa có những lời đánh giá cao dành cho sản phẩm của iOS mới. Tuy đây là đối thủ cạnh tranh với Bard nhưng nó vẫn đánh giá iOS có hệ điều hành tốt hơn. Điều này khiến các kỹ sư phải sửa đổi câu trả lời ngay sau đó.

Sau cơn bão Chat GPT của OpenAI. Google cũng tung ra Bard – Chatbot được coi là lời đáp trả của gã khổng lồ công nghệ này. Từ đầu tháng 5, dự án AI tạo sinh của Google đã được hạn chế trước khi bắt đầu phổ biến rộng rãi chatbot này.

Tương tự như Chat GPT, người dùng có thể đặt mọi câu hỏi cho Bard. Và nhận câu trả lời từ hệ thống chatbot này. Câu hỏi được người dùng tùy ý lựa chọn lĩnh vực. Thậm chí là các câu hỏi “hóc búa” nhất. Hoặc các câu hỏi có phần hơi nhạy cảm như “iOS hay Android mới chính là hệ điều hành di động yêu thích của Bard?”. Câu hỏi này được đặt ra bởi trang AppleInsider. Và một vài người dùng trên mạng xã hội Twitter. Sau khi nhận được câu hỏi thú vị này. Bard đã đưa ra câu trả lời khi có vẻ không thích Android của Google. Thay vào đó là cho rằng iOS mới là hệ điều hành tốt hơn.

Lý do mà Bard thích hệ điều hành iOS hơn Android

Bard đã liệt kê cụ thể các lý do vì sao lại lựa chọn hệ điều hành iOS tốt hơn Android. Chatbot này cho biết rằng: hệ điều hành iOS đơn giản và giúp người dùng dễ sử dụng. Các tính năng và giao diện iOS được trình bày rất logic. Cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng những tính năng theo mong muốn. Ngoài ra, tính bảo mật của iOS cũng là điểm mạnh Bard yêu thích.

AI của Google: Hệ điều hành iOS và Android, đâu là nền tảng tốt hơn?

AI của Google: Hệ điều hành iOS và Android, đâu là nền tảng tốt hơn?

Câu trả lời trên khiến nhiều người phải bất ngờ, bởi Android chính là sản phẩm của Google tạo ra. Tuy vậy, thay vì khen ngợi cho sản phẩm nhà mình. Bard lại đưa ra lời đánh giá cao sản phẩm của đối thủ hơn.

>>> Xem thêm: Điểm danh phần mềm quản lý bán lẻ được đánh giá cao.

Mặt khác chúng ta có thể lý giải cho câu trả lời trên của Bard. Có thể nói, Bard đang bị thao túng tâm lý, bởi nó không thực sự thông minh như chúng ta lầm tưởng. Do mô hình ngôn ngữ quá lớn, nó sẽ “ngấu nghiến” rất nhiều dữ liệu từ internet. Bao gồm cá bài báo hay các bài đánh giá liên quan đến hệ điều hành iOS và Android. Câu trả lời của Bard có thể là đại diện cho một số ý kiến hoặc đánh giá có sức nặng trên các diễn đàn của Apple.

Kết luận

Theo thông tin từ trang BRG, người dùng có thể đưa ra câu hỏi kèm yêu cầu Chatbot cung cấp đường liên kết cụ thể để chứng minh cho câu trả lời đó. Từ đó, người dùng cũng có thể hiểu rõ hơn về các lập luận của Bard đưa ra.

Với câu trả lời trên của Bard sẽ không thể nào “dập tắt” cuộc tranh cãi về 2 hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, các fan hâm mộ của hai nền tảng vẫn nên có những cái nhìn và trải nghiệm thực tế, từ đó đưa ra sự lựa chọn cho mình.

>>> Xem thêm: Cập nhật thực trạng chuyển đổi số trong ngành bán lẻ hiện nay.

Ý kiến bạn đọc