Cập nhật xu hướng tiêu dùng ngành F&B năm 2023

07/03/2023

Đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều hậu quả cùng sự ảnh hưởng nặng nề đến doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó, ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là các doanh nghiệp trong ngành F&B. Tuy nhiên, đây cũng chính là thời điểm giúp các doanh nghiệp F&B nắm bắt cơ hội chuyển mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những xu hướng tiêu dùng 2023 ngay dưới bài viết này nhé.

Một số xu hướng tiêu dùng ngành F&B năm 2023

Dựa vào xu hướng tiêu dùng của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận đến insight của khách hàng F&B hiện nay. Cập nhật 3 xu hướng hướng tiêu dùng 2023 như sau:

Xu hướng muốn làm chủ cuộc sống

Trong hơn 2 năm dịch bệnh hoành hành, các doanh nghiệp ngành F&B đã không ngừng đổi mới các sản phẩm và dịch vụ nhằm mang lại sự hài lòng đến người tiêu dùng hiện nay. Cụ thể bằng việc triển khai trải nghiệm sản phẩm cho người tiêu dùng. Và quảng bá tới các gian hàng, đầu tư vào các giải pháp công nghệ,… Nhờ vào các giải pháp và xu hướng đang được doanh nghiệp F&B đề ra để đem phương án giải quyết sẽ mang lại sự chủ động hơn trong việc kinh doanh.

Ưu tiên sản phẩm mang lại nhiều cảm xúc

Giờ đây khách hàng đang dần ưu tiên các sản phẩm mang tính trải nghiệm mới và thú vị. Điển hình như xu hướng comfort food, đang được người tiêu dùng hiện nay yêu thích. Thực phẩm này được biết đến với nhiều hương liệu tự nhiên. Giúp người dùng cân bằng cảm xúc và lấy lại tinh thần thoải mái.

Cập nhật xu hướng tiêu dùng ngành F&B năm 2023

Với cuộc sống có nhiều áp lực riêng, người dùng đang cần có các thực phẩm giúp giảm stress. Và các loại thực phẩm có thể tác động tích cực lên hệ thần kinh. Cũng như giúp người dùng giảm được mọi căng thẳng và buồn phiền. Cụ thể là các loại bánh có vị ngọt như: bánh kem, bánh nướng,…

Ngoài ra, các thực phẩm này đang được đánh giá cao khi thu về nguồn doanh thu lớn. Dựa trên báo cáo của Nielsen, doanh số thu về từ các hỗn hợp làm bánh tăng 153%. Thực phẩm chủ lực như muối nở, kem làm bánh tăng 126%, đồ ăn nhẹ tăng 59% và các loại bánh quy giòn tăng 70%.

>>>  Xem thêm: Hàng tiêu dùng Hàn Quốc xâm nhập thị trường Việt Nam như thế nào?

Chú trọng vào tính minh bạch của doanh nghiệp

Chắc hẳn không chỉ trong ngành F&B, đối với các lĩnh vực khác thì tính minh bạch vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu để người dùng lựa chọn sản phẩm. Việc doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin nguồn gốc của sản phẩm sẽ giúp khách hàng có cảm giác yên tâm và tin tưởng hơn khi mua hàng. Đặc biệt là các loại thực phẩm được chế biến từ thiên nhiên. Bởi khách hàng đang ưa chuộng các thực phẩm thiên nhiên. Từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng số lượng hàng bán ra. Và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng nhờ sản phẩm chất lượng, uy tín.

Với các thông tin bổ ích về xu hướng tiêu dùng 2023 của ngành F&B, hy vọng bạn đọc sẽ tiếp nhận thêm được nhiều thông tin bổ ích. Từ đó xác định được các mặt hàng kinh doanh sắp tới, giúp doanh nghiệp gia tăng số lượng hàng hóa bán ra và gia tăng lợi nhuận thu vào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá các tính năng nổi trội của phần mềm quản lý bán hàng [Mới nhất].

Ý kiến bạn đọc