3 Xu hướng chính của thị trường hàng tiêu dùng Việt hậu Covid 19

23/06/2021

Hàng Việt chiếm nhiều ưu thế trên kệ hàng

Các sản phẩm thiết yếu như: các loại thực phẩm cần thiết, tiện lợi; các sản phẩm vệ sinh và sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe… được người tiêu dùng ngày càng quan tâm. Và đây cũng được dự đoán sẽ là sản phẩm chiếm ưu thế của thị trường hậu Covid 19. Nhu cầu của người tiêu dùng cho các sản phẩm của thương hiệu Việt đã có nhiều chuyển biến, nhất là đối với các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đóng gói, đồ gia dụng, may mặc, các sản phẩm vệ sinh và sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe…

Đây là tín hiệu đáng mừng cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt không chỉ đứng vững mà còn bứt phá sau đại dịch.

Sức mua các mặt hàng tiêu dùng nhanh chóng tăng mạnh chính là nhận được từ các đại diện nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam thời gian qua. Do vậy mà rất nhiều nhà phân phối đã đẩy mạnh nhập hàng, cung ứng nhiều sản phẩm Việt thuộc các ngành hàng này, trong đó hàng Việt chiếm nhiều ưu thế.

Xem thêm: Chuyển đổi số trong ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam

Nhận thức mới về nhu cầu tiêu dùng

Theo số liệu khảo sát của Kantar, qua dịch Covid-19, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng đã có nhiều biến đổi rõ rệt, cụ thể là mọi người quan tâm nhiều hơn đến lối sống bền ổn, có lợi cho sức khỏe. Do đó họ quan tâm nhiều đến các sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ mới về y tế như thải độc cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Đây là xu hướng khá rõ nét của người tiêu dùng thời gian qua và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ hậu Covid 19.

Những doanh nghiệp chớp lấy được thời cơ này hứa hẹn sẽ “thắng lớn” trên thị trường.

Chuyển đổi cách thức mua hàng

Đây là hệ quả tất yếu của việc chúng ta cần phải giảm thiểu việc tụ tập để đẩy lùi đại dịch.

Các doanh nghiệp hầu hết đều chuyển đổi phương thức bán hàng cũng như phương thức tiếp cận khách hàng từ offlline sang online.

COVID-19 buộc chúng ta phải học cách thích ứng với những điều bất thường đang diễn ra. Rồi dần dần chúng ta thấy rằng điều này cũng đang dần trở nên bình thường, quen thuộc và trở nên tất yếu của cuộc sống. Những xu hướng mới là hệ quả tất yếu, điều quan trọng nhất là chúng ta nắm bắt được các xu hướng đó đến đâu để triển khai vào cho doanh nghiệp mình.

Chúng ta vẫn luôn hy vọng về một tương lai rất gần, Việt Nam và thế giới sẽ kiềm chế được đại dịch để cuộc sống trở lại sự yên bình vốn có. Tuy nhiên, những xu hướng mới chắc chắn sẽ giúp cho xã hội phát triển và tiến bộ hơn từng ngày.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm ERP của BRAVO

Ý kiến bạn đọc