Bắt kịp xu hướng mua sắm online của người tiêu dùng hiện nay

21/05/2024

Giờ đây, mua sắm online đang dần trở thành xu hướng dẫn đầu. Dựa vào các thay đổi trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng, doanh nghiệp cần cập nhật các ứng dụng công nghệ kinh doanh trực tuyến để nâng cao chiến lược kinh doanh hiệu quả.

1. Cập nhật xu hướng và hành vi tiêu dùng mới

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy: số lượng người Việt Nam dành 6,38 giờ mỗi ngày để truy cập Internet và có 58,2% trong đó dành thời gian để mua sắm trực tuyến. Và giá trị này dự báo sẽ còn tăng mạnh, đạt 260 – 285 USD/ người trong năm nay.

Với 75% người dùng Internet tại Việt Nam, có 74,8% tham gia mua sắm trực tuyến. Trong đó, có 97% người dùng cho biết vẫn sẽ tiếp tục mua sắm online.

Kể từ sau khi đại dịch Covid-19 hoành hành, kênh mua sắm online ngày càng tăng lên đáng kể. Đặc biệt, sử dụng công nghệ mua sắm đa kênh vẫn là xu hướng phát triển mạnh nhất.

2. Nâng cao trải nghiệm, sử dụng công nghệ để giữ chân khách hàng

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của xu hướng mua sắm online. Các sàn thương mại điện tử hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới. Vậy nên để nâng cao trải nghiệm người dùng một cách hoàn chỉnh nhất. Các chuỗi bán lẻ vẫn tiếp tục tạo các lợi thế cạnh tranh. Thông qua các công cụ chuyển đổi số, trước khi nâng cấp lên trải nghiệm đa kênh.

Chưa kể, hiện nay với sự phát triển của các công nghệ AI. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào VR và AR trên nhiều nền tảng thương mại điện tử khác nhau. Từ đó, giúp các ứng dụng nâng cao trải nghiệm và tương tác với người dùng.

Bắt kịp xu hướng mua sắm online của người tiêu dùng hiện nay

Các chuyên gia cho biết rằng: trải nghiệm khách hàng qua ứng dụng sẽ là xu hướng đáng nổi bật nhất trong tương lai. Thể hiện rõ ràng như việc thay đổi từ cửa hàng offline store lên online để giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ngoài ra, xu hướng live shopping và livestreaming cũng đang phát triển tại Việt Nam. Tương tự, các nước Thái Lan, Úc, Trung Quốc cũng sử dụng kênh livestreaming để giải trí, bán hàng, quảng bá. Cụ thể, tại Trung Quốc có tới 31% người dùng live-streaming để quảng bá sản phẩm và 20% dùng để mua sắm online.

Thị trường mua sắm online ngày càng phát triển, kéo theo mảng social marketing cũng bùng nổ theo. Các nội dung bán hàng, giải trí ngày càng được người dùng sáng tạo. Tỷ lệ chuyển đổi của các nhà sáng tạo nội dung thường cao hơn 3 – 5 lần so với người bán trên thương mại điện tử. Vậy nên, đây cũng là nội dung được nhiều thương hiệu tập trung. Ngoài ra, các kênh như Tiktok, Shopee,… còn đẩy mạnh được kênh tiếp thị liên kết với nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Kết luận

Trên đây là tình hình xu hướng mua sắm online tại Việt Nam. Hy vọng, với các thông tin trên đã phần nào giúp bạn đọc bắt kịp các xu hướng, công nghệ. Từ đó, xây dựng kế hoạch quản lý nhân sự, nâng cao trải nghiệm để giữ chân khách hàng hiệu quả nhất nhé.

>>> Xem thêm:

1. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam.

2. Lợi ích và chiến lược giữ chân khách hàng cũ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc