Ông lớn Heineken Việt Nam tham vọng phát triển công ty bia kết nối

16/10/2023

Gần đây, ông lớn Heineken Việt Nam đang tập trung vào việc chuyển đổi số. Và ứng dụng công nghệ nhằm gia tăng tính kết nối giữa sản xuất – nhà phân phối – người tiêu dùng. Nhằm thúc đẩy những cải tiến mới trong toàn bộ chuỗi cung ứng hiện nay. Từ đó, giúp kết nối sâu rộng hơn với người tiêu dùng.

Một trong những tham vọng lớn nhất của Heineken chính là trở thành nhà sản xuất bia kết nối tốt nhất. Theo định nghĩa đến từ doanh nghiệp cho biết rằng: nhà sản xuất kết nối tốt nhất là dựa vào chuyển đổi số để mang lại nhiều tiện ích, kết nối chặt chẽ với người tiêu dùng, nhà phân phối cùng đội ngũ nhân viên. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần chú trọng vào việc ứng dụng chuyển đổi số trong quy trình sản xuất và xây dựng môi trường làm việc gắn kết. Vậy tham vọng phát triển công ty bia kết nối được Heineken triển khai và thực hiện như nào. Hãy cùng cập nhật thông tin với chúng tôi dưới bài viết này nhé.

Xu hướng văn hóa doanh nghiệp gắn kết

Heineken Việt Nam là một công ty bia có bề dày lịch sử hơn 30 năm trên thị trường. Tính đến nay đã có 6 nhà máy với hơn 3.000 nhân viên trên toàn quốc. Doanh nghiệp đã tạo ra hơn 250.000 việc làm trên thị trường hiện nay.  Tương đương đóng góp 1,04% cho GDP quốc gia.

Heineken Việt Nam tham vọng phát triển công ty bia kết nối

Văn hóa doanh nghiệp Heineken được vận hành dựa trên ba tiêu chí chủ chốt “hòa nhập – công bằng – bình đẳng”.

Trước đây, nguồn nhân sự trong ngành bia chủ yếu sẽ là nam giới. Nhưng giờ đây, 50% nhà máy bia Heineken được điều hành bởi các nữ giám đốc và hơn 30% các quản lý cấp cao là nữ. Không chỉ có vậy, doanh nghiệp đang không ngừng thúc đẩy môi trường làm việc hiện đại. Và đa dạng về đội ngũ nhân viên trẻ như: nguồn lao động thế hệ gen Y, gen Z,… Tất cả cấp bậc của nhân viên đều có thể tham gia các khóa đào tạo, nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Đây cũng chính là những yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút được đông đảo các nhân tài trẻ.

>>> Xem thêm: POS – Phần mềm quản lý bán lẻ hiệu quả cho doanh nghiệp.

Heineken Việt Nam tham vọng phát triển công ty bia kết nối

Sáng tạo và đổi mới là mục tiêu chung của các doanh nghiệp Việt muốn hướng đến. Bởi vậy, Heineken Việt Nam đã đưa ra cho mình một mục tiêu đến năm 2025. Đó chính là sẽ trở thành “nhà sản xuất bia kết nối tốt nhất”.

Heineken được biết đến là một doanh nghiệp FMCG, đang đầu tư và chuyển đổi số một cách nghiêm túc. Toàn bộ thiết bị nhà máy tại Việt Nam được ứng dụng công nghệ tối ưu quy trình đầu cuối (end-to-end), IoT (Internet of Things) và AI (Artificial Intelligence). Ngoài việc ứng dụng chuyển đổi số để thực hiện tham vọng phát triển, điều này còn giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh và tối ưu hóa chi phí phân phối.

Trong tương lai, lãnh đạo doanh nghiệp Heineken Việt Nam cam kết vẫn sẽ tiếp tục chuyển đổi số các chuỗi giá trị, khâu sản xuất sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Từ đó, nhanh chóng đạt được những tham vọng phát triển công ty bia kết nối toàn diện.

>>> Xem thêm: Những lưu ý về việc vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

Ý kiến bạn đọc