Phương pháp kinh doanh hàng tiêu dùng vốn thấp – lời cao

21/05/2024

Kinh doanh hàng tiêu dùng là mô hình đang được nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ nguồn vốn dư thừa để duy trì đam mê đó. Vậy, với nguồn vốn thấp liệu mọi người có thể kinh doanh hàng tiêu dùng hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cũng như cách thức kinh doanh có lợi nhuận cao, giảm thiểu rủi ro.

1. Lập kế hoạch rõ ràng, bài bản

Để việc kinh doanh hiệu quả, việc lập kế hoạch chi tiết là điều không thể thiếu. Điều này giúp chủ kinh doanh xác định mục tiêu, định hướng. Cũng như, xu hướng thị trường, khách hàng và các đối thủ cạnh tranh. Vậy nên, bước đầu chủ kinh doanh cần nghiên cứu và đánh giá thị trường. Tìm hiểu các xu hướng thịnh hành hiện nay, phân khúc khách hàng mục tiêu là ai. Từ đó, lập được một kế hoạch rõ ràng và chi tiết nhất.

2. Xác định nguồn vốn đầu tư

Việc xác định được số vốn cần đầu tư sẽ giúp chủ kinh doanh dễ dàng kiểm soát và xoay vòng vốn. Bên cạnh đó, xác định rõ nguồn vốn còn giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm kinh doanh dễ dàng và các loại chi phí hàng hóa.

3. Nên ưu tiên mô hình kinh doanh online

Một trong những phương pháp kinh doanh vốn thấp – lời cao chính là mô hình online. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều ở các chi phí như thuê mặt bằng, kho bãi, nhân viên, trang trí và vận hành cửa hàng.

Phương pháp kinh doanh hàng tiêu dùng vốn thấp - lời cao

4. Lựa chọn các mặt hàng tiêu dùng phù hợp nhất

Lựa chọn mặt hàng phù hợp sẽ là phương pháp giúp chủ kinh doanh nắm vững thành công nhất. Ví dụ, bạn chỉ đầu tư với số vốn thì nên lựa chọn các mặt hàng tiêu dùng nhanh, mặt hàng có tính bền. Bởi đây là cá loại sản phẩm có tính phổ biến cao, tệp khách hàng mục tiêu lớn. Đặc biệt, các sản phẩm này có mức giá thành thấp phù hợp với túi tiền người dùng. Các sản phẩm trên cũng là mặt hàng được các nhà phân phối hàng tiêu dùng lựa chọn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam.

5. Chọn đơn vị vận chuyển chất lượng và chi phí tiết kiệm

Bên cạnh việc lựa chọn đơn vị vận chuyển có giá thành thấp, chủ kinh doanh cần quan tâm thêm chất lượng phục vụ và tiến độ vận chuyển của các đơn vị. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm chất lượng giao hàng cho khách hàng.

6. Đo lường định kỳ và đưa ra phương án điều chỉnh phù hợp

Dựa vào kết quả được đo lường, chủ kinh doanh sẽ dễ dàng nhìn thấy mặt hàng nào bán chạy và ngược lại. Từ đó đưa ra các chiến lược, chính sách để tập trung vào các loại mặt hàng được yêu thích. Giúp gia tăng số lượng hàng bán, cũng như nguồn lợi nhuận của mình. Cách để chủ kinh doanh dễ dàng đo lường hiệu quả kinh doanh là sử dụng phần mềm quản lý bán lẻ (POS). Thông qua các báo cáo tài chính, doanh thu bán hàng,… từ đó đưa ra các điều chỉnh phù hợp nhất.

Như vậy, toàn bộ thông tin trên đây đã giúp bạn đọc bổ sung thêm các phương pháp để kinh doanh hàng tiêu dùng vốn thấp – lời cao. Hy vọng rằng, các chủ kinh doanh sẽ thực hiện đầy đủ và chuẩn chỉnh các bước. Từ đó, phát triển và mở rộng thêm mô hình kinh doanh hàng tiêu dùng hiện tại.

>>> Xem thêm: Ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc