Tâm trạng người tiêu dùng với thị trường bánh trung thu online

09/06/2023

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bánh trung thu online dần mọc lên như nấm. Điều này khiến cho người tiêu dùng Việt Nam không khỏi hoang mang. Bởi có quá nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Đặc biệt còn chưa rõ được nguồn gốc, chất lượng bánh như thế nào? Vậy tâm trạng của người tiêu dùng hiện nay thế nào? Cần có những phương pháp gì trong việc lựa chọn bánh trung thu online. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao thị trường bánh trung thu online lại sôi động như vậy?

Những năm vừa qua, do làn sóng dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế. Đặc biệt là các nước kém phát triển. Trong đó, có cả thị trường bánh trung thu tại Việt Nam. Tuy nhiên, các mặt hàng bánh trung thu vẫn được rao bán rộng rãi. Chủ yếu là trên các sàn thương mại điện tử, website. Đặc biệt là các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Bởi chính sách giãn cách xã hội khiến người tiêu dùng không thể ra ngoài. Và cũng không thể đi mua những món đồ yêu thích.

Nhờ có sự tương tác đông đảo trên mạng xã hội mà người tiêu dùng dần tò mò. Và muốn đặt niềm tin vào các cá nhân hoặc đơn vị bán bánh trung thu online. Nhưng đằng sau những niềm tin đó thì tâm trạng của người tiêu dùng cũng rất lo lắng và hoang mang. Bởi những loại bánh trung thu được sản xuất không rõ nguồn gốc. Với nhiều thương hiệu hoàn toàn mới. Vậy ai sẽ đứng ra để cam kết về chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần có phương pháp mua hàng thông minh. Nhằm để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cả gia đình.

>>> Xem thêm: Xu hướng thị trường tiêu dùng Việt hậu Covid.

2. Cách mua sắm bánh trung thu online thông minh

Để bảo vệ người tiêu dùng trước những nguy hiểm của kênh mua sắm online. Theo Cục Thương Mại Điện Tử và Kinh tế số đã khuyến cáo người tiêu dùng hiện nay rằng: Mọi người dân cần phải cảnh tỉnh trước các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác không rõ ràng, không có địa chỉ sản xuất. Đặc biệt, người tiêu dùng cần để ý đến thông tin về thời gian sản xuất, nguyên liệu chế biến, các thành phần chất bảo quản và hạn sử dụng.

Tâm trạng người tiêu dùng với thị trường bánh trung thu online

Cách làm bánh trung thu thông minh 

Người tiêu dùng nên mua những mặt hàng bánh trung thu online qua website chính thức của thương hiệu, được đăng ký bản quyền với Bộ Công Thương. Cùng với đó là đầy đủ các thông tin của nhà cung cấp như tên công ty, địa chỉ, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm,… Tuyệt đối không nên mua những sản phẩm được rao bán trên các hội nhóm không chính thống, hoặc các sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với thị trường chung.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh mạng xã hội như hiện nay, người tiêu dùng cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua sắm một món hàng nào đó. Đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu, bởi nó là thực phẩm ăn uống sẽ có nhiều tổn hại trực tiếp đến cơ thể con người. Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp người tiêu dùng có cách lựa chọn mua sắm thông minh hơn và đảm bảo sức khỏe hơn.

>>> Xem thêm: Phương pháp giúp doanh nghiệp quản lý mua hàng hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc